iwise FAMILY

About iwise FAMILY

ครอบครัวไอไวซ์เกิดขึ้นเพื่อนำเรื่องราวของครอบครัวไอไวซ์ไปจัดกิจกรรมประกวดภาพวาดระบายสีตามจินตนาการของเด็กๆในชนบทเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเค้ากล้าฝัน เชื่อมั่นในของตัวเอง และลงมือสร้างความฝันให้เป็นจริงiwise FAMILY’s Tale


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ ดินแดนแห่งจินตนาการ ไอไวซ์ เอ็นวี่ และทรี กำเนิดและเติบโตขึ้นในเกาะทะเลทรายที่แห้งแล้ง ไอไวซ์เป็นพี่คนโต มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีเมตตา มีความฝันและเชื่อมั่นในตัวเอง...ความฝันของไอไวซ์นั้นคือต้องการให้น้องทั้งสองสามารถจินตนาการถึงอนาคตของตัวเอง ลงมือสร้างความฝัน ผลักดันให้เป็นความจริง แต่น้องทั้งสองคนไม่รู้ว่าความฝันของตนเองคืออะไร...เอ็นวี่ เป็นน้องคนเล็ก ขี้อิจฉา เอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาชนะ คิดลบ ดื้อและมองโลกในแง่ร้าย...ทรี เป็นน้องคนกลาง ที่ไม่ชัดเจนในความฝัน ขาดความเชื่อมั่น ใจโลเล สับสน ไม่รู้ความต้องการของตัวเอง ไม่กล้าทำสิ่งที่แตกต่าง...


ไอไวซ์จึงพาน้องทั้งสองออกเดินทางเพื่อค้นหาความฝันของตนเองและเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิต พี่น้องทั้งสามร่วมเดินทางฝันฝ่าอุปสรรคมากมายด้วยกันไปยังเมืองมงกุฏซึ่งเป็นเมืองแห่งความอุดมสมบูรณ์... ระหว่างการเดินทาง ทั้งสามต้องต่อสู้กับสภาพอากาศที่แตกต่าง หลบหลีกตัวไร้ฝันและต่อสู้กับตัวกินฝัน...ทรีและเอ็นวีได้เห็นสิ่งมีชีวิต ลักษณะนิสัยของสัตว์ต่างๆ และธรรมชาติรอบข้างมากมายจึงเริ่มเข้าใจอุปนิสัยของตัวเองและทำให้ทัศนคติเปลี่ยนไป มีแรงบันดาลใจอยากเปลี่ยนแปลงนิสัยและมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นว่าสามารถสร้างความฝันด้วยความพยายามของตัวเองให้เป็นจริงได้


ในที่สุดทั้งสามก็เดินทางไปถึงปราสาทมงกุฎ ที่ดินแดนนี้เอง ทั้งสามได้พบคิงซึ่งเป็นผู้ปกครองเมืองมงกุฎ คิงได้เล่าถึงตำนานของการเป็นผู้ปกป้องความฝันที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษของไอไวซ์ ทำให้พี่น้องสามเกิดแรงบันดาลใจต้องการสืบทอดเจตนารมน์ของบรรพบุรุษ จึงอาสาเป็นผู้ปกป้องความฝัน ไปสร้างแรงบันดาลใจให้มนุษยที่มีจินตนาการและมีความฝัน เชื่อมั่นในพยายามและความมุ่งมั่นของตัวเองที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆเพื่อบรรลุความฝันของเค้าเอง คิงได้ใช้เวทย์มนต์สร้างประตูเชื่อมต่อโลกของไอไวซ์กับโลกมนุษย์ พี่น้องทั้งสามจึงเดินทางไปยังโลกมนุษย์เพื่อเป็นผู้ปกป้องความฝันไม่ให้ความฝันของมนุษย์เลือนหายไป


“นึกถึงความฝันซิ ปกป้องมันไว้ ลงมือทำ แล้วเราจะเดินทางไปคว้ามันมาด้วยกัน...”


Characters


iwise


ไอไวซ์เป็นพี่คนโต มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีเมตตา มีความฝันและเชื่อมั่นในตัวเอง...ความฝันของไอไวซ์นั้นคือต้องการให้น้องทั้งสองสามารถจินตนาการถึงอนาคตของตัวเอง ลงมือสร้างความฝัน ผลักดันให้เป็นความจริง

Three


ทรีเป็นน้องคนกลาง ที่ไม่ชัดเจนในความฝัน ขาดความเชื่อมั่น ใจโลเล สับสน ไม่รู้ความต้องการของตัวเอง ไม่กล้าทำสิ่งที่แตกต่าง

Envy


เอ็นวี่ เป็นน้องคนเล็ก ขี้อิจฉา ไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่คิดถึงแต่สิ่งที่ตัวเองไม่มีตลอดเวลา เมื่อเห็นคนอื่นมีก็อยากมีเป็นของตัวเอง ต้องการการยอมรับ อยากเปลี่ยนผู้อื่น ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงตนเอง เอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาชนะ คิดลบ ดื้อและมองโลกในแง่ร้าย...

King


คิงเป็นผู้ปกครองเมืองมงกุฎ มีความเมตตาที่เป็นเลิศ มีความฝันที่ยิ่งใหญ่คืออยากให้ทุกคนมีความสุขและบรรลุความฝันที่ฝันไว้

King Ice


คิงไอซ์ เป็นผู้ปกครองเกาะน้ำแข็ง ไม่สามารถเดินทางออกจากภูเขาน้ำแข็ง เพราะร่างกายไม่สามารถปรับสภาพได้ ต้องอยู่ในที่หนาวเย็นเท่านั้น มีความเมตตาที่เป็นเลิศ มีความฝันที่ยิ่งใหญ่คืออยากให้ทุกคนมีความสุขและบรรลุความฝันที่ฝันไว้

iwise Ice


ไอไวซ์ไอซ์ อาศัยอยู่ในเกาะน้ำแข็ง ไม่สามารถเดินทางออกจากภูเขาน้ำแข็ง เพราะร่างกายไม่สามารถปรับสภาพได้ ต้องอยู่ในที่หนาวเย็นเท่านั้น มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีเมตตา มีความฝันและเชื่อมั่นในตัวเอง

Three Ice


ทรีไอซ์อาศัยอยู่ในเกาะน้ำแข็ง ไม่สามารถเดินทางออกจากภูเขาน้ำแข็ง เพราะร่างกายไม่สามารถปรับสภาพได้ ต้องอยู่ในที่หนาวเย็นเท่านั้นไม่ชัดเจนในความฝัน ขาดความเชื่อมั่น ใจโลเล สับสน ไม่รู้ความต้องการของตัวเอง ไม่กล้าทำสิ่งที่แตกต่าง

Envy Ice


เอ็นวีไอซี่อาศัยอยู่ในเกาะน้ำแข็ง ไม่สามารถเดินทางออกจากภูเขาน้ำแข็ง เพราะร่างกายไม่สามารถปรับสภาพได้ ต้องอยู่ในที่หนาวเย็นเท่านั้น ขี้อิจฉาไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่คิดถึงแต่สิ่งที่ตัวเองไม่มีตลอดเวลา เมื่อเห็นคนอื่นมีก็อยากมีเป็นของตัวเอง ต้องการการยอมรับ ชอบเอาชนะ เอาแต่ใจตัวเอง อยากเปลี่ยนผู้อื่นแต่ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงตนเอง คิดลบ ดื้อและมองโลกในแง่ร้าย...

Leo


ลีโอเป็นราชาแห่งเกาะป่าดงดิบ จริงจังและเจ้าระเบียบ ชอบตั้งกฎเพื่อปกครองสัตวในป่า มีเพื่อนฝูงมากมาย รู้จักเส้นทางในป่าและสัตว์ทุกประเภท

Panda


แพนด้าอาศัยอยู่ในป่า รักสวยรักงาม ช่างคิด เจ้าทฤษฎี วิจารณ์เก่งพูดมากทำน้อย ชอบแสดงความคิดเห็นที่ตัวเองไม่เคยลงมือทำ

Koro


โกโรนั้นไม่มีความฝัน ชอบสอดรู้สอดเห็น ชอบนินทา รู้เรื่องราวของผู้อื่นแต่ไม่รู้เรื่องเองตัวเองสักเรื่อง ขี้กลัวและหวาดระแวง เป็นอาหารโปรดของตัวกินฝัน

Bear


หมีใหญ่ใจดี เอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ ให้ความรัก ความอบอุ่นและนึกถึงผู้อื่นเสมอ

Swallow


ตัวกินฝัน ไม่มีความฝันเป็นของตัวเองแต่ชอบทำลายกำลังใจและความฝันของผู้อื่นโดยบอกว่า”ทำไม่ได้หรอก” อาหารของมันคือผู้ที่ไม่มีความฝัน เมื่อผู้ใดไร้ซึ่งความฝันและขาดความเชื่อมั่นในตัวเองมันจะถูกกิน

Ghost


ตัวไร้ฝัน ไม่มีความฝันและไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ต้องมีผู้ควบคุมและสั่งการไม่สามารถคิดและสั่งการเองได้ ดำเนินชีวิตตามความคาดหวังของผู้อื่น ชอบชักชวนให้ไอไวซ์ออกนอกเส้นทางและเป้าหมาย

Red


เรดหรือโทสะ เมื่อคนรอบข้างทำอะไรไม่ถูกใจจะหงุดหงิดและโกรธง่าย ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ก้าวร้าวและตัดสินปัญหาด้วยกำลังและคิดลบในทุกๆสถานการณ์

Wish


วิซหรือความหวัง วิซเชื่อมั่นในสิ่งความเป็นไปได้ใหม่ๆชอบให้กำลังใจผู้อื่นให้กล้าฝันและให้มีความหวังในอนาคตที่ดีกว่า

The Desert Island


เกาะทะเลทรายเป็นดินแดนซึ่งห่างไกลจากความเจริญ ร้อนและแห้งแล้ง เป็นที่ซึ่งครอบครัวไอไวซ์กำเนิดขึ้นมา ผู้ที่อาศัยอยู่ในเกาะนี้ต้องการอพยพไปที่อื่นที่ดีกว่า

The Jungle Island


ป่ามีสัตว์นิสัยดีอาศัยอยู่มากมายพวกมันช่วยครอบครัวไอไวซ์ผจญภัยในป่าและมีสัตว์ร้ายอาศัยอยู่ด้วยคือ “ตัวกินฝัน”นั้นเอง ครอบครัวไอไวซ์ต้องเดินทางผ่านป่าและไปยังเมืองมงกุฎ ต้องหนีห่างจาก“ตัวกินฝัน”เพราะมันจะคอยดูดพลังและกินสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีความฝัน

The Iceberg Island


เกาะน้ำแข็งมีสภาพภูมิอากาศที่เย็นจัดจึงยากที่จะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้ นอกเสียจากครอบครัวไอไวซ์ไอซ์ที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินแห่งนี้จึงมีภูมิคุ้มกันความหนาวเย็น แต่ก็ทำให้พวกเค้าไม่สามารถเดินทางออกไปนอกเมืองแห่งนี้ได้เพราะร่างกายไม่สามารถปรับสภาพให้เข้ากับภูมิอากาศประเภทอื่นได้

The Crown Island


เมืองมงกุฎเป็นเมืองแห่งความอุดมสมบูรณ์ ดินแดนแสนสงบ สุขสบาย ปลอดภัยจากตัวกินฝัน เจ้าเมืองอาศัยอยู่ที่ปราสาทมงกุฎชื่อว่า“คิง”ผู้มีความเมตตาเป็นเลิศ

ครอบครัวไอไวซ์
www.iwisefamily.com
 
© 2008-2009 Liferevo Foundation. All right reserved.


Powered by RJ   |   Privacy   |   Term of Use   |   Contact